Sở Tư pháp: Tích cực hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 110 0
Thực hiện Kế hoạch số 35/KH-UBND ngày 19/9/2014 của UBND tỉnh về triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 trên địa bàn tỉnh, ngoài việc treo khẩu hiệu trước trụ sở của cơ quan, chiều ngày 07/11, Sở Tư pháp đã tổ chức hội nghị hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 với sự tham gia của gần 70 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở.

Tại hội nghị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp đã được nghe các báo cáo viên phổ biến 2 chuyên đề về: Một số nội dung của Luật Công chứng năm 2014 và các vấn đề liên quan đến Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam (09/11), Ngày pháp luật hàng tháng theo Quyết định số 2824/QĐ-CTUBND ngày 06/12/2010 của UBND tỉnh Bình Định. Qua đó, giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở Tư pháp hiểu rõ hơn về mục đích, ý nghĩa Ngày pháp luật, vị trí, vai trò của Hiến pháp và pháp luật trong đời sống xã hội để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ chính trị được giao.

Cùng tham gia các hoạt động hưởng ứng Ngày pháp luật Nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014, trong ngày 09/11, Trung tâm Trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh – Đơn vị trực thuộc Sở Tư pháp đã phối hợp với Đoàn Luật sư tỉnh và các Chi nhánh Trợ giúp pháp lý trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức trợ giúp pháp lý lưu động tại 03 điểm, gồm: Phường Đống Đa (TP.Quy Nhơn), Nhà văn hóa Thị xã An Nhơn và Thị trấn Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn). Qua đó đã tổ chức nói chuyện chuyên đề pháp luật và kết hợp thực hiện tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân các địa phương nói trên./..

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm