Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh: Nhiều chuyên đề pháp luật được lồng ghép phổ biến trong hội nghị tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 89 0
Trong 03 ngày (từ ngày 29/10 đến ngày 31/10/2014), Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh đã tổ chức tập huấn cho 200 cán bộ Mặt trận ở cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Tại lớp tập huấn, ngoài việc học tập các chuyên đề cơ bản về: Nghị quyết Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Công tác Dân tộc, Tôn giáo; công tác Mặt trận tham gia xây dựng và củng cố chính quyền; Công tác Giám sát và phản biện xã hội, các học viên còn được truyền đạt một số chuyên đề pháp luật như: Công tác tuyên truyền phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội; Công tác tuyên truyền chấp hành Luật Giao thông đường bộ; Công tác tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS; Một số nội dung cơ bản về tổ chức và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân và Ban Giám sát đầu tư của cộng đồng. Đồng thời, tại lớp tập huấn, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh cũng đã triển khai kế hoạch thực hiện Đề án 02-1133/TTG trên địa bàn tỉnh về Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật tại cộng đồng dân cư giai đoạn 2013-2016.

Thông qua lớp tập huấn đã giúp cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở trên địa bàn tỉnh nắm vững hơn về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận trong việc tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đồng thời có điều kiện giao lưu, trao đổi những vấn đề có liên quan đến công tác Mặt trận ở cơ sở, bồi dưỡng những kiến thức pháp luật cơ bản phục vụ cho công tác tuyên truyền, vận động nhân dân địa phương chấp hành pháp luật./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm