Thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật năm 2014 trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 104 0
Ngày 24/9/2014, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 36/KH-UBND về thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật năm 2014”.
Theo đó,  trong quý IV/2014, lựa chọn 6 đơn vị cấp xã trọng điểm về vi phạm phạm luật của 03 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh để thực hiện chỉ đạo điểm về hoạt động PBGDPL cho cán bộ, Nhân dân, bao gồm: phường Ngô Mây và phường Quang Trung (thành phố Quy Nhơn); phường Nhơn Hòa và phường Nhơn Hưng (thị xã An Nhơn); xã Phước An và xã Phước Sơn (huyện Tuyphước).
Nội dung thực hiện bao gồm các hoạt động như: khảo sát, đánh giá nhu cầu tìm hiểu pháp luật của cán bộ và Nhân dân; tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho lực lượng làm công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, “nhóm nòng cốt”; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, đối thoại về thực hiện pháp luật tại thôn, tổ dân phố, khu dân cư tại cơ sở; xây dựng tài liệu tuyên truyền, phổ biến pháp luật cấp phát cho tuyên truyền viên, hòa giải viên và Nhân dân.
Mục đích của Kế hoạch nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung của Đề án “Tăng cường công tác PBGDPL tại một số địa bàn trọng điểm về vi phạm pháp luật giai đoạn 2014-2016” trên địa bàn tỉnh; kịp thời phổ biến các chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, Nhân dân, qua đó nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân, từng bước giảm số vụ việc và người vi phạm pháp luật, góp phần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm