Bình Định: Triển khai thực hiện Ngày Pháp luật Việt Nam năm 2014

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 110 0
Ngày 19/9/2014, UBND tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 35/KH-UBND triển khai thực hiện Ngày pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2014 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Toàn dân tích cực tìm hiểu và nghiêm chỉnh thi hành Hiến pháp, pháp luật vì mục tiêu Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.
Theo đó, các hoạt động Ngày Pháp luật năm 2014được tổ chức trong thời gian 02 tháng, bắt đầu từ ngày 01/10/2014 đến ngày 30/11/2014, trong đó tập trung cao điểm trong tuần lễ từ ngày 03 đến ngày 09/11/2014.
Ngày Pháp luật năm 2014 trên địa bàn tỉnh Bình Định tập trung tuyên truyền, phổ biến về mục đích, ý nghĩa của Ngày Pháp luật Việt Nam. Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam theo Quyết định số 658/QĐ-UBND ngày 17/3/2014 của UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; tuyên truyền, phổ biến pháp luật về chủ quyền biển đảo như: Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển năm 1982, tuyên bố về ứng xử của các bên ở Biển Đông (DOC), Luật Biển Việt Nam, Luật Biên giới quốc gia, Luật An ninh quốc gia, Bộ luật Hàng hải Việt Nam, Luật Thủy sản… và các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.
UBND tỉnh yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên; các sở, ban, ngành của tỉnh, cơ quan trung ương trên địa bàn tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung phổ biến, giáo dục và triển khai thi hành các đạo luật được Quốc hội, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua trong năm 2014 như: Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quốc tịch Việt Nam, Luật Bảo vệ môi trường, Luật Công chứng… và các chế độ, chính sách có liên quan đến phòng, chống tham nhũng, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, đất đai và môi trường, bình đẳng giới, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và về những lĩnh vực khác phù hợp với tình hình, yêu cầu thực tế của cơ quan, tổ chức, địa phương.
Đồng thời, biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu, gương người tốt, việc tốt, điển hình tiên tiến trong xây dựng, thực thi pháp luật, phổ biến, giáo dục pháp luật./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm