Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định: Hội nghị tập huấn Luật Đất đai năm 2013

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 108 0
Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-UBND ngày 30/7/2014 của UBND tỉnh về việc triển khai thi hành Luật Đất đai năm 2013, trong 2 ngày 11 và 12/9/2014, tại Khách sạn Quy Nhơn, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Định phối hợp với Tổng Cục Quản lý đất đai - Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức hội nghị tập huấn Luật Đất đai năm 2013.
Tham dự lớp tập huấn có hơn 130 đại biểu là cán bộ cán bộ lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố và các cá nhân, tổ chức có liên quan.

Trong 2 ngày tham dự, các đại biểu đã nghe ông Bùi Ngọc Tân – Cục trưởng Cục Kinh tế và phát triển Quỹ đất và ông Trần Hùng Phi – Cục trưởng Cục Kiểm soát quản lý và sử dụng đất thuộc Tổng cục Quản lý đất đai, Bộ Tài nguyên và Môi trường phổ biến những nội dung của Luật Đất đai năm 2013, được Quốc hội khóa XIII thông qua tại Kỳ họp thứ 6, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2014 và các nghị định hướng dẫn thi hành Luật. Trong đó, các báo cáo viên đã tập trung giới thiệu đến các đại biểu những nội dung đổi mới quan trọng của Luật Đất đai năm 2013; các quy định về bồi thường, hỗ trợ và tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; quy định về giá đất; quy định về đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Việc tổ chức triển khai Luật Đất đai năm 2013 trên địa bàn tỉnh sẽ góp phần quan trọng đưa các nội dung đổi mới của Luật sớm đi vào cuộc sống, nhằm tạo ra những chuyển biến rõ rệt về quản lý, sử dụng đất hiệu quả, hợp lý và tiết kiệm, đưa công tác quản lý đất đai đi vào nề nếp, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đảm bảo công khai, minh bạch và dân chủ trong quản lý đất đai./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm