UBND Phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn: Phổ biến Hiến pháp Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Luật Xử lý vi phạm hành chính

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 420 0
Sáng ngày 09/9, UBND Phường Trần Quang Diệu, TP. Quy Nhơn đã tổ chức hội nghị phổ biến Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (viết tắt là Hiến pháp năm 2013) và Luật Xử lý vi phạm hành chính cho hơn 80 đại biểu là trưởng các ngành, hội, đoàn thể của phường; các Bí thư chi bộ, Trưởng các khu vực trên địa bàn phường và các cá nhân, tổ chức có liên quan.
Tại hội nghị, đại biểu đã được phổ biến, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Hiến pháp năm 2013, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 28/11/2013, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2014 và những nội dung của Luật Xử lý vi phạm hành chính, được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 3 thông qua ngày 20/6/2012, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2013.
Đây là dịp để cán bộ, công chức của phường và các cá nhân, tổ chức có liên quan được trang bị kiến thức và hiểu biết về Hiến pháp năm 2013 và Luật xử lý vi phạm hành chính để tăng cường sự phối hợp trong việc tổ chức triển khai thi hành Hiến pháp năm 2013 và Luật Xử lý vi phạm hành chính đến các tầng lớp nhân dân; qua đó, giúp cho mọi người dân nâng cao ý thức chấp hành và bảo vệ Hiến pháp và thực hiện tốt công tác xử lý vi phạm hành chính ở địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm