Tây Sơn: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trên lĩnh vực chăn nuôi

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 103 0
Ngày 21.12, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với UBND xã Bình Tân tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ môi trường đối với hoạt động chăn nuôi cho trên 60 học viên là cán bộ đại diện các thôn; hội, đoàn thể và các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân đang hoạt động chăn nuôi trên địa bàn xã Bình Tân.
Tây Sơn: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường trên lĩnh vực chăn nuôi

Lớp tập huấn đã triển khai các quy định của Luật Bảo vệ môi trường, Luật Chăn nuôi, Nghị định, Thông tư, Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia hướng dẫn, quy định về công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm, động vật hoang dã; Quyết định, Quy chế, Văn bản về công tác bảo vệ môi trường của UBND tỉnh Bình Định liên quan đến hoạt động chăn nuôi; các văn bản liên quan đến việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường đối với hoạt động chăn nuôi.

Thông qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức và người dân về chính sách, pháp luật đối với công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động chăn nuôi; hạn chế các hành vi vi phạm do chưa hiểu biết pháp luật về bảo vệ môi trường, góp phần ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển bền vững.

Tác giả bài viết: Văn Phong