Tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 100 0
Huyện đoàn Tây Sơn vừa phối hợp với Trung tâm y tế huyện tổ chức lớp tập huấn phòng, chống tác hại thuốc lá cho cán bộ chủ chốt làm công tác đoàn ở cơ sở.

Tại lớp tập huấn, các đồng chí báo cáo viên đã trình bày các nội dung chuyên đề gồm: tình hình sử dụng và tác hại của việc sử dụng thuốc lá tại Việt Nam; Luật phòng chống tác hại của thuốc lá năm 2013; lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc; bí quyết để triển khai thành công nội quy cấm hút thuốc; một số hoạt đông truyền thông, mô hình hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc.

Thông qua lớp tập huấn, góp phần nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; tăng cường năng lực cho cán bộ Đoàn về công tác phòng chống tác hại của thuốc lá; nắm vững các quy định của Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, các văn bản hướng dẫn để lồng ghép tham mưu trong các hoạt động chuyên môn của đơn vị.

Tác giả bài viết: Văn Phong