Tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho Chi Hội trưởng Chi hội nông dân trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 126 0
Chiều ngày 18/11/2020, tại Khách sạn Lê Lợi, Tp. Quy Nhơn, Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp với Sở Tư pháp tổ chức tập huấn kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho hơn 150 chi Hội trưởng chi Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã truyền đạt và trao đổi về 06 kỹ năng cơ bản trong hòa giải ở cơ sở và một số vấn đề cần lưu ý trong công tác hòa giải ở cơ sở hiện nay như: Triển khai thực hiện Đề án nâng cao năng lực của đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở, thực hiện thủ tục đề nghị Tòa án công nhận kết quả hòa giải thành ở cơ sở, kinh phí tổ chức hoạt động hòa giải ở cơ sở,... Các hội viên tham dự tập huấn cũng đã nhiệt tình tham gia xử lý các tình huống giả định về hòa giải ở cơ sở do báo cáo viên nêu ra và trao đổi về những vụ việc hòa giải thực tế tại địa phương, những vấn đề còn vướng mắc trong thực hiện công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương công tác.

Được biết, đây là 01 trong 06 chuyên đề được báo cáo tại Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Hội Nông dân nhằm nhằm trang bị kiến thức và nghiệp vụ công tác cho Chi Hội trưởng Hội Nông dân trên địa bàn tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các Chi hội nông dân ở cơ sở, xây dựng cơ sở Hội vững mạnh; gương mẫu đi đầu trong các hoạt động phong trào, đáp ứng yêu cầu công tác Hội trong thời kỳ mới./.

Tác giả bài viết: N.Q