Xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 99 0
Chiều 22-10, tại nhà văn hóa thôn Xuân Bình, xã Mỹ An (huyện Phù Mỹ), Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật xã Mỹ An phối hợp Đồn Biên Phòng Mỹ An tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc cho ngư dân 3 thôn Xuân Bình, Xuân Thạnh và Xuân Thạnh Nam.
Xã Mỹ An, huyện Phù Mỹ: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho ngư dân

Ngoài ra, ngư dân cũng được nghe cán bộ công an xã thông tin tình hình an ninh trật tự, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và các biện pháp phòng ngừa để nhân dân biết tự phòng, tự bảo vệ; và nghe Đồn Biên phòng Mỹ An tuyên truyền về chủ quyền, an ninh biên giới biển.

Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân hiểu để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hạn chế các vụ việc vi phạm, nổi cộm trên địa bàn, qua đó ổn định tình hình cho nhân dân yên tâm sản xuất, ổn đinh đời sống, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương./.Tại hội nghị, hàng trăm ngư dân các địa phương nêu trên được các báo cáo viên của xã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Khiếu nại-tố cáo, Luật Hình sự năm 2015; tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải, các văn bản quy định về hòa giải ở cơ sở, trách nhiệm của công dân, gia đình, các đoàn thể trong việc giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, kỹ năng hòa giải; tuyên truyền tác hại của rượu, bia và các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; từ đó giúp mọi người định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

Thông qua công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân hiểu để thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình trong việc chấp hành đúng chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, hạn chế các vụ việc vi phạm, nổi cộm trên địa bàn, qua đó ổn định tình hình cho nhân dân yên tâm sản xuất, ổn đinh đời sống, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương./.hội nghị, hàng trăm ngư dân các địa phương nêu trên được các báo cáo viên của xã tuyên truyền các nội dung cơ bản của Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Khiếu nại-tố cáo, Luật Hình sự năm 2015; tuyên truyền, phổ biến Luật Hòa giải, các văn bản quy định về hòa giải ở cơ sở, trách nhiệm của công dân, gia đình, các đoàn thể trong việc giải quyết các vụ việc ngay từ cơ sở, kỹ năng hòa giải; tuyên truyền tác hại của rượu, bia và các nội dung của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; từ đó giúp mọi người định hướng hành vi, thay đổi thói quen có hại, góp phần nâng cao thể chất, tinh thần, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống.

Tác giả bài viết: Văn Tố