Hội Nông dân xã Tây Phú: Ra mắt mô hình “Hội viên nông dân 3 tự phòng, 3 tự quản về an ninh trật tự”

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 100 0
Ngày 14.10, Hội Nông dân xã Tây Phú, huyện Tây Sơn tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Hội viên nông dân 3 tự phòng, 3 tự quản về an ninh trật tự” ở thôn Phú Thịnh.
Quang cảnh ra mắt mô hình “Hội viên nông dân 3 tự phòng, 3 tự quản về an ninh trật tự” ở thôn Phú Thịnh.

Tham dự buổi Lễ có lãnh đạo Hội Nông dân huyện Tây Sơn, Công an huyện, Đảng ủy, UBND xã, lãnh đạo Mặt trận TQVN, các ban, ngành, đoàn thể xã, các bí thư chi bộ, trưởng thôn, Mặt trận Tổ quốc của 5 thôn trên địa bàn xã và 35 hội viên, nông dân thôn Phú Thịnh.

Mô hình “Hội viên nông dân 3 tự phòng, 3 tự quản về an ninh trật tự” ở thôn Phú Thịnh được Hội Nông dân xã Tây Phú thành lập và ra mắt đi vào hoạt động, gồm có Tổ trưởng Tổ tự quản, 1 Tổ phó với 30 thành viên là hội viên nông dân nòng cốt do ông Nguyễn Văn Phụng, chi hội trưởng nông dân thôn làm Tổ trưởng. Tổ tự quản có nhiệm vụ theo dõi, kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật trên địa bàn thôn, đồng thời, tham gia phổ biến, tuyên truyền pháp luật về an ninh trật tự đến cán bộ, hội viên nông dân;  quản lý, điều hành theo Quy chế hoạt động của mô hình, nắm bắt tình hình và đề xuất giải quyết các vấn đề có liên quan đến an ninh, trât tự xảy ra trong khu dân cư. 3 tự phòng của mô hình là : phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật, phòng chống bạo lực gia đình và phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội; 3 tự quản là: tự quản về nhân khẩu, hộ khẩu, quản lý, giúp đỡ người lầm lỡ và thanh thiếu niên chậm tiến, tự quản lý tài sản của gia đình và xã hội.

Tác giả bài viết: Văn Phong