Thứ tư - 06/10/2021 17:37 101 0
Sáng ngày 14/10/2020, tại Khách sạn Hải Âu, Tp. Quy Nhơn, Sở Công Thương phối hợp Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số và Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Đà Nẵng (VCCI Đà Nẵng) tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu với chủ đề “Cam kết thuế, các quy định về hàng rào kỹ thuật (TBT), biện pháp kiểm dịch động thực vật (SPS) trong EVFTA và cách thức tiếp cận thị trường EU” cho hơn 150 đại biểu đại diện cho các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các Hiệp hội, ngành hàng, doanh nghiệp, ngân hàng và các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, các Chuyên gia của VCCI đã trao đổi một số nội dung như: Tổng quan về Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu; lộ trình cắt giảm thuế quan từ 2 phía trong Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu; những rào cản phi thuế quan cần lưu ý như hàng rào kỹ thuật trong thương mại (TBT), biện pháp kiểm dịch động thực vật (SPS); vấn đề tận dụng cơ hội từ EVFTA và nâng cao năng lực xuất khẩu trực tuyến cho doanh nghiệp Bình Định…

Thông qua tập huấn, Sở Công Thương và VCCI mong muốn giúp các cơ quan quản lý nhà nước, tổ chức đoàn thể và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nắm được những nội dung mới nhất và quan trọng nhất đối với hàng hóa xuất nhập khẩu theo Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu, khai thác và tận dụng hiệu quả các cơ hội, lợi ích và ưu đãi mà EVFTA mang lại./.

Tác giả bài viết: N.Q