Tây Sơn: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại xã Bình Nghi

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 95 0
Ngày 06.10, tại hội trường UBND xã Bình Nghi, Hội Nông dân huyện Tây Sơn phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện cho 50 hội viên nông dân trên địa bàn xã.
Tây Sơn: Tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại xã Bình Nghi

Tại Hội nghị, lãnh đạo cơ quan BHXH huyện đã thông tin đến hội viên, nông dân về các quy định và quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, đồng thời phát tờ rơi về BHXH tự nguyện để  bà con đọc tham khảo thêm về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH tự nguyện; lợi ích thiết thực khi tham gia BHXH tự nguyện, từ đó bản thân tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người cùng tham gia BHXH tự nguyện để được chăm sóc sức khỏe, góp phần đưa chính sách BHXH vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

Ngoài việc thông tin các quy định, chính sách về BHYT tự nguyện, cơ quan BHXH huyện cũng đã trao đổi, giải đáp các thắc mắc của hội viên, nông dân về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, vấn đề thời gian đóng, mức đóng, phương thức đóng và mức hưởng, tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện; các vấn đề liên quan đến chế độ, quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện để hưởng lương hưu khi có đủ điều kiện… để hội viên, nông dân tham dự Hội nghị nắm bắt, hiểu rõ hơn về loại hình BHXH tự nguyện này.

Sau khi được tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, ngay tại Hội nghị đã có 15 hội viên đăng ký tham gia chế độ BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình./.

Tác giả bài viết: Văn Phong