Sở Tư pháp: Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại huyện Tuy Phước

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 108 0
Sáng ngày 02/10, tại UBND huyện Tuy Phước, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 220 hòa giải viên và công chức Tư pháp – Hộ tịch trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ngoài việc được nghe phổ biến 02 chuyên đề: Kỹ năng hòa giải ở cơ sở; Một số vấn đề còn vướng mắc trong hoạt động hòa giải ở cơ sở và hướng dẫn xử lý tình huống hòa giải liên quan đến pháp luật hôn nhân và gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, các học viên đã cùng trao đổi những vấn đề liên quan đến kỹ năng, nghiệp vụ trong công tác hòa giải ở cơ sở thông qua tiểu phẩm “Gương vỡ lại lành” do chính các hòa giải viên tại địa phương biểu diễn.

Các báo cáo viên cũng đã giải đáp một số vấn đề khó khăn, vướng mắc của hòa giải viên có liên quan đến công tác hòa giải ở cơ sở tại địa phương, nhất là việc thực hiện mức chi cho công tác hòa giải ở cơ sở theo Quyết định số 02/2016/QĐ-UBND ngày 26/01/2018 của UBND tỉnh; xét tặng kỷ niệm chương cho hòa giải viên…

Đây là dịp để các hòa giải viên tích lũy cho mình những kiến thức, kinh nghiệm và phương thức để vận dụng linh hoạt trong hoạt động hòa giải ở cơ sở; góp phần tăng tỷ lệ hòa giải thành các vụ việc mâu thuẫn, xích mích ngay tại cơ sở; giữ gìn tình làng, nghĩa xóm, phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng dân cư./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm