Truyền thông "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em"

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 122 0
Ngày 28.9, Hội LHPN huyện Tây Sơn phối hợp với Sở Lao động- Thương binh & Xã hội tỉnh truyền thông Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới với Chủ đề "Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em" cho chị em phụ nữ trên địa bàn huyện.
Truyền thông

Tại buổi truyền thông, chị em phụ nữ được chia sẻ những kiến thức bổ ích liên quan đến: Giới và giới tính; vai trò giới; định kiến giới và hậu quả của định kiến giới; bất bình đẳng giới; bạo lực trên cơ sở giới, các loại bạo lực và nguyên nhân bạo lực; phòng chống bạo lực trên cơ sở giới và các yêu cầu cần có của phụ nữ thời kỳ công nghiệp 4.0; một số giải pháp, kỹ năng phòng tránh khi bị Phụ nữ, trẻ em bị bạo lực, xâm hại…

Với các kiến thức được cung cấp, trao đổi tại buổi truyền thông đã giúp các chị em tham gia có thêm kiến thức, kỹ năng và những bài học kinh nghiệm trong phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em, từ đó, giảm thiểu, tiến tới chấm dứt tình trạng bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em. Thực hiện mục tiêu bình đẳng, phát triển và tiến bộ của phụ nữ và nam giới từ trong gia đình cho đến ngoài xã hội.

Tác giả bài viết: Văn Phong