Công an huyện Tây Sơn Tuyên truyền pháp luật cho thanh niên xã Tây Xuân

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 104 0
Công an huyện Tây Sơn vừa tổ chức tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 Đoàn viên, thanh niên xã Tây Xuân.
Quang cảnh tuyên truyền pháp luật cho thanh niên xã Tây Xuân

Tại buổi tuyên truyền, đoàn viên thanh niên đã được thông tin về thực trạng tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện; tác hại khôn lường của ma túy; cách thức phòng chống ma túy và nhận biết các chất ma túy phổ biến hiện nay. Đồng thời, còn được tuyên truyền về tác hại, chế tài xử lý đối với các hành vi vi phạm pháp luật về sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng vật liệu nổ…

Truyền đạt những kiến thức cơ bản về Phòng cháy chữa cháy, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, nhất là trong sử dụng nguồn điện, sử dụng gas, bếp khi nấu ăn. Ngoài ra, cán bộ Đội chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ còn tổ chức thực hành sử dụng thành thạo bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh, xử lý bình gas bị rò khí; hướng dẫn thực hành kỹ năng thoát nạn khi có sự có cháy, nổ xảy ra; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại gia đình.

Thông tin về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện xảy ra trong thời gian qua, những hậu quả do tai nạn giao thông, truyền đạt kiến thức cơ bản về luật ATGT, tầm quan trọng của việc tuân thủ Luật giao thông đường bộ; Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến ở lứa tuổi thanh thiếu niên và cách phòng tránh như: Không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người theo qui định, đi không đúng làn đường, không chú ý quan sát… Cùng đó, trang bị một số kiến thức đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông đường bộ, điều khiển xe đạp, xe đạp điện và ngồi sau xe máy, sự cần thiết phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông và giới thiệu nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ ở Việt Nam.

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật giúp cho Đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức đúng đắn về pháp luật, qua đó hình thành ý thức “Sống và làm việc theo Hiến pháp, pháp luật”, góp phần ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Văn Phong