Tiêu huỷ 5.937 hũ Yến sào CoCo Nest các loại và nguyên liệu vi phạm

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 145 0
Thực hiện Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2869/QĐ-XPVPHC ngày 17/5/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thương mại; ngày 06/8/2020, Hội đồng giám sát tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính tiến hành tổ chức và giám sát việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính thuộc đối tượng buộc tiêu hủy theo quy định.
Tiêu huỷ 5.937 hũ Yến sào CoCo Nest các loại và nguyên liệu vi phạm

Tang vật vi phạm bị tiêu hủy gồm: 5.937 hũ Yến sào CoCo Nest các loại và nguyên liệu dùng để sản xuất Yến sào, gồm: 48 kg nguyên liệu Lysine; 23 kg nguyên liệu Taurine (JP17); 80g nguyên liệu hương yến; 21kg chất bảo quản, ghi mã sản phẩm: 211; 22kg chất làm dày, ghi mã sản phẩm: E327; 21kg chất làm dày, ghi mã sản phẩm: 415; 22kg chất làm dày, ghi mã sản phẩm: 401(Hàng hóa vi phạm do sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ và sản xuất sản phẩm có chất lượng không phù hợp với chất lượng đã công bố áp dụng).

Việc tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu thu nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng(sản phẩm có thể gây hại cho sức khỏe con người).Đồng thời, thông qua việc tiêu hủy nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật, giáo dục, răn đe đối với các tổ chức, cá nhân làm ăn phi pháp, xâm hại đến sức khỏe, quyền, lợi ích của người dân, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt