Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Phù Mỹ

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 142 0
Sáng 24/7/2020, Sở Tư pháp tổ chức Ngày hội “Công dân với pháp luật” năm 2020 tại Hội trường UBND huyện Phù Mỹ với sự tham gia của 210 đoàn viên thanh niên và hội viên các hội: Luật gia, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Nông dân trên địa bàn huyện.
Ngày hội “Công dân với pháp luật” tại huyện Phù Mỹ

Đây là một trong những hoạt động nhằm triển khai các kế hoạch phối hợp giữa Sở Tư pháp với Hội Luật gia tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Hội Cựu chiến binh tỉnh và Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh trong việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và tư vấn pháp luật trực tiếp về các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của công dân; phát huy tính chủ động của các cấp Hội: Luật gia, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Nông dân và Đoàn thanh niên trong hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật. Qua đó xây dựng, củng cố các nhóm nòng cốt ở cơ sở, trong đó mỗi thành viên: phụ nữ, luật gia, cựu chiến binh, nông dân, thanh niên là hạt nhân chủ đạo trong tuyên truyền và vận động nhân dân chấp hành pháp luật; góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luậttrong thời gian tới.

Tại Ngày hội, ngoài việc phổ biến các chuyên đề pháp luật như: Pháp luật về Phòng, chống tác hại của rượu bia; Luật Tiếp cận thông tin, Luật An ninh mạng – Những vấn đề cần biết; Quyền và nghĩa vụ của người sử dụng đất, chính sách bồi thường hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất, Sở Tư pháp đã cấp phát 210 cuốn tài liệu, 210 cuốn Hỏi – đáp pháp luật về Tố tụng dân sự; đồng thời tổ chức tư vấn pháp luật cho 10 trường hợp đoàn viên, hội viên có yêu cầu./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm