Phối hợp tuyên truyền Luật ATGT cho nông dân

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 85 0
Ngày 20.7, Hội nông dân và Công an huyện Tây Sơn đã phối hợp tuyên truyền Luật an toàn giao thông đường bộ cho hơn 100 hội viên nông dân trên địa bàn huyện Tây Sơn.
Phối hợp tuyên truyền Luật ATGT cho nông dân

Nội dung tuyên truyền về chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, về trật tự ATGT đường bộ, các quy tắc giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng theo tiêu chuẩn khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy; vai trò của Hội Nông dân các cấp trong công tác tham gia giữ gìn ATGT, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Ngoài ra, còn tổ chức tuyên truyền, vận động hội viên không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, gây cản trở giao thông. Nêu gương người tốt, việc tốt tại các thôn, khu dân cư trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ. Hội Nông dân cơ sở tập trung nâng cao nhận thức và ý thức tự giác, chuyển đổi hành vi của nông dân khi tham gia giao thông. Trong đó, đa dạng hóa các nội dung tuyên truyền thông qua sinh hoạt chi, tổ hội; phối hợp tổ chức tập huấn cho đội ngũ cán bộ Hội Nông dân các cấp, đảm bảo có kiến thức tổ chức các hoạt động giữ gìn TTATGT tại cơ sở, có kỹ năng truyền đạt cho nông dân các quy định về TTATGT. Thành lập các câu lạc bộ “An toàn giao thông”, vận động các chi, tổ Hội, hội viên nông dân và gia đình ký cam kết chấp hành luật giao thông, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về hành lang ATGT...

Thời gian tới, các cấp Hội nông dân trong huyện Tây Sơn tiếp tục đổi mới, nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT đến hội viên, nhằm nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Đẩy mạnh thực hiện xây dựng nếp sống văn hoá giao thông theo các chuyên đề cụ thể. Phát động phong trào thi đua trong hệ thống Hội nông dân nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên trong công tác tham gia bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

Tác giả bài viết: Văn Phong