Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chín

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Ngày 16 và 17/7/2020, tại Nhà khách T102 (số 07 Lê Lai, thành phố Quy Nhơn), Cục Công tác phía Nam – Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính. Tham dự lớp tập huấn có hơn 100 đại biểu là cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính của các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Nam.
Tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chín

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã nghe Báo cáo viên Lê Thanh Bình – Phó Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp báo cáo các chuyên đề: Lập biên bản vi phạm hành chính; xác định thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính; soạn thảo và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính; đính chính, sửa đổi, bổ sung, hủy bỏ quyết định xử phạt vi phạm hành chính; cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính và trao đổi về khó khăn, vướng mắc trong áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính.

Việc tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính đã giúp cho cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính trên địa bàn tỉnh cũng như các tỉnh các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và một số tỉnh phía Nam nắm rõ hơn các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, giải quyết được những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, góp phần hạn chế những sai sót trong quá trình áp dụng pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính đối với cán bộ công chức, viên chức làm công tác xử lý vi phạm hành chính./.

Tác giả bài viết: Trần Quốc Đạt