Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 85 0
Vừa qua, tại TP. Quy Nhơn, Văn phòng Chính phủ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính cho hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo, chuyên viên Phòng Kiểm soát thủ tục hành chính của 21 tỉnh, thành phố thuộc khu vực Miền Trung – Tây Nguyên (Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Đà Nẵng, Đắk Nông, Đắk Lắk, Gia Lai, Hà Tĩnh, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế) và công chức trực tiếp theo dõi, tham mưu công tác kiểm soát thủ tục hành chính của các sở, ban, ngành và UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm soát thủ tục hành chính

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được tiếp thu các chuyên đề như: Tổng quan về Nghị định số 45/2020/NĐ-CP về giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Bộ công cụ rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình nghiệp vụ thủ tục hành chính để xây dựng dịch vụ công trực tuyến; Giới thiệu về dịch vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính; Tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị trên Cổng Dịch vụ công quốc gia và Công bố, công khai thủ tục hành chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia…Bên cạnh đó, các đại biểu cũng đã tích cực trao đổi, thảo luận về những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ kinh nghiệm trong thực tiễn thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính tại địa phương.

Đây là dịp để đội ngũ cán bộ đầu mối thực hiện nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính của các tỉnh, thành phố thuộc khu vực Miền Trung – Tây Nguyên được trang bị, nâng cao kiến thức và kỹ năng nghiệp vụ công tác kiểm soát thủ tục hành chính. Từ đó tham mưu, đề xuất với Lãnh đạo cơ quan, đơn vị, địa phươngthực hiện tốt hơn công tác kiểm soát thủ tục hành chính, thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính; góp phần cắt giảm và nâng cao chất lượng giải quyết thủ tục hành chínhliên quan tới người dân, doanh nghiệp./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm