Hoài Nhơn tổ chức lễ ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 108 0
Sáng ngày 11/07/2020, Bảo hiểm xã hội phối hợp với Bưu điện thị xã Hoài Nhơn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam - tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Đến cuối tháng 6.2020, toàn thị xã Hoài Nhơn có 191.550 người dân tham gia bảo hiểm y tế, đạt tỷ lệ 92% so với tổng số dân, trong đó số người tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tự nguyện là 1.566 người, đạt 80% so với chỉ tiêu năm 2020.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đ/c Trương Đề - Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình là hai chính sách xã hội quan trọng, là trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội, góp phần thực hiện tiến bộ và công bằng xã hội, đảm bảo ổn định chính trị xã hội và phát triển kinh tế xã hội. Do đó, trong thời gian tới ông yêu cầu các cấp, các ngành tập trung tuyên truyền có trọng tâm trọng điểm để vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế tiến tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân mà Đảng và Nhà nước đã đặt ra.

Tại lễ ra quân, lãnh đạo Bảo hiểm xã hội, Bưu điện thị xã Hoài Nhơn đã phát động lực lượng ra quân, cam kết chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia. Sau buổi lễ, tổ chức diễu hành dọc các trục đường chính trên địa bàn thị xã và phát tờ rơi, tư vấn, hướng dẫn nhân dân đăng ký tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Ánh Nguyệt