Hội thi mẹ và bé tìm hiểu “Luật trẻ em”

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 105 0
Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Trần Quang Diệu (TP. Quy Nhơn) vừa tổ chức Hội thi mẹ và bé tìm hiểu “Luật trẻ em” năm 2020.
Hội thi mẹ và bé tìm hiểu “Luật trẻ em”

Mỗi đội thi gồm 01 mẹ và 01bé, Hội thi mẹ và bé tìm hiểu “Luật trẻ em” đã thu hút 08 đội thi đại diện 08/09 khu vực trên địa bàn phường tham gia dự thi và hơn 100 cổ động viên tham gia cổ vũ.

Nội dung thi tập trung vào các quy định của Luật trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Tham gia Hội thi, các cặp mẹ và bé phải trải qua 03 phần thi: Biểu diễn áo dài, kiến thức, năng khiếu. Kết quả chung cuộc, giải Nhất thuộc về cặp mẹ và bé khu vực 5; giải Nhì thuộc về cặp mẹ và bé khu vực 7; 2 cặp mẹ và bé khu vực  4 và khu vực 6 đồng giải Ba.

Hội thi đã giúp các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi cùng giao lưu, học hỏi, tìm hiểu, nâng cao nhận thức và trang bị kiến thức về Luật Trẻ em. Đây cũng là sân chơi bổ ích để các bậc phụ huynh và các em thiếu nhi rèn luyện kỹ năng phòng chống các tệ nạn xã hội, bạo hành gia đình, bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em… Thông qua đó, góp phần kêu gọi các cơ quan, ban ngành, các tổ chức cũng như toàn xã hội chung tay vào công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Luật Trẻ em được Quốc hội khóa 13 thông qua ngày 05/4/2016 và có hiệu lực từ ngày 01/6/2017 đã kế thừa những quy định cơ bản của Luật Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em năm 2004; đồng thời sửa đổi, bổ sung nhiều quy định mới nhằm cụ thể hóa Công ước Quyền trẻ em, Hiến pháp 2013 và phù hợp với thực tiễn hiện nay./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm