Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại Sở Văn hóa và Thể thao

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 85 0
Sáng ngày 18/6/2020, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại Sở Văn hóa và Thể thao.

Qua ý kiến của Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao và các thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL của Sở cho thấy: Công tác PBGDPL đã được Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác PBGDPL được quan tâm củng cố, kiện toàn. Có sự kết hợp chặt chẽ trong công tác PBGDPL với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị, bộ phận thuộc Sở. Phần lớn các văn bản pháp luật mới, những văn bản có liên quan thiết thực đến đời sống, công việc của cán bộ, công chức, viên chức và người dân đã được tuyên truyền, phổ biến. Sở Văn hóa và Thể thao đã tổ chức được nhiều hoạt động PBGDPL hiệu quả, thu hút được các đối tượng nhân dân tham gia tìm hiểu pháp luật như: Phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo Tp. Quy Nhơn tổ chức cuộc thi Kể chuyện lịch sử đã thu hút hơn 2.000 Giáo viên và Học sinh của 42 trường/46 trường Tiểu học và THCS trên địa bàn TP Quy Nhơn tham gia; tổ chức biểu diễn trên 100 chương trình văn nghệ, kịch ngắn, kịch vui, tấu hài... nhằm tuyên truyền các văn bản pháp luật ở các vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh phục vụ trên 2.100 lượt người; phối hợp với Cục Văn hóa cơ sở tổ chức tuyên truyền, triển lãm tranh cổ động tấm lớn chào mừng 130 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), tại đường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn đã thu hút hơn 5.000 lượt người xem,….

Bên cạnh đó, công tác PBGDPL của Sở Văn hóa và Thể thao cũng còn một số hạn chế: Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL còn hạn chế, hình thức PBGDPL tuy có nhiều đổi mới, song chưa theo kịp tình hình thực tiễn; hoạt động PBGDPL còn thiếu trọng tâm, trọng điểm;,…

Kết luận sơ bộ buổi làm việc, Đ/c Lê Văn Toàn, Giám đốc Sở Tư pháp, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong công tác PBGDPL của Sở Văn hóa và Thể thao. Trong thời gian đến, đề nghị Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao quan tâm hơn nữa đến công tác PBGDPL; Hội đồng phối hợp PBGDPL của Sở cần phát huy vai trò, trách nhiệm của từng thành viên trong Hội đồng, thực hiện tốt việc lồng ghép, tuyên truyền PBGDPL trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; tiếp tục đa dạng hóa các hình thức PBGDPL và chú trọng thực hiện PBGDPL có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu của xã hội và nhu cầu tìm hiểu pháp luật của các đối tượng nhân dân; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL./.

Tác giả bài viết: N.Q