Tuyên truyền ”Luật bình đẳng giới”

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 87 0
Ban nữ công Liên đoàn lao động tỉnh vừa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện Tây Sơn tổ chức tuyên truyền “ Luật bình đẳng giới, kỹ năng phòng chống bạo lực giới, bạo lực gia đình” cho hơn 100 công nhân lao động tại Công ty Cổ phần may Tây Sơn.
Tuyên truyền ”Luật bình đẳng giới”

Tại buổi tuyên truyền, các chị em phụ nữ được truyền đạt các nội dung: Một số nội dung cơ bản về Giới, Luật Bình đẳng giới; về Luật Phòng chống bạo lực gia đình; triển khai các văn bản của Đảng, Nhà nước về thực hiện chính sách bình đẳng giới đối với CNVCLĐ; Triển khai các Kế hoạch của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện Chương trình hành động quốc gia về bình đẳng giới, giai đoạn 2016- 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định; cơ sở pháp lý về lồng ghép giới; pháp luật về phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; kỹ năng lồng ghép giới trong việc tổ chức các hoạt động truyền thông; xây dựng một số loại hình truyền thông về công tác bình đẳng giới giai đoạn 2019 - 2020; xây dựng các thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong công tác cán bộ nữ.

Với những kiến thức, kỹ năng đã được chia sẻ, giúp cho chị em phụ nữ nâng cao kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng trong công tác bình đẳng giới, lồng ghép vấn đề bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới tại đơn vị. Qua đó, góp phần triển khai, thực hiện có hiệu quả Đề án “Phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái giai đoạn 2017 - 2020 và tầm nhìn đến năm 2030”./.

Tác giả bài viết: Văn Phong