Truyền thông về Phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường tại xã Cát Tiến

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 82 0
Chiều ngày 14/06, tại xã Cát Tiến (huyện Phù Cát), Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Bình Định phối hợp với Ban Thường Vụ Huyện đoàn Phù Cát tổ chức Diễn đàn “Truyền thông về Phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường” năm 2020.

Tại Diễn đàn, 150 em học sinh của trường THCS Cát Tiến đã được phổ biến những kiến thức pháp luật liên quan đến trẻ em và phương thức, thủ đoạn mà đối tượng xấu sử dụng để xâm hại trẻ em cũng như các dấu hiệu nhận diện trẻ bị xâm hại… Đồng thời, thông qua Diễn đàn, thông qua việc trả lời các câu hỏi, tình huống của Ban tổ chức, các em còn được bày tỏ quan điểm, ý kiến của bản thân trong việc phòng, chống xâm hại tình dục và bạo lực trong nhà trường và ngoài xã hội.

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được tại Diễn đàn sẽ là cẩm nang giúp các em điều chỉnh các hành vi sao cho phù hợp với lứa tuổi của mình. Từ đó chủ động chăm sóc sức khỏe của chính mình và tự bảo vệ mình trước những vấn nạn xâm hại và bạo lực./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm