Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 96 0
Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-HĐPH ngày 15/4/2020 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh, ngày 11/6/2020, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh.

Qua kiểm tra, các thành viên của Đoàn kiểm tra đã ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động, hình thức PBGDPL đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tổ chức để tuyên truyền, PBGDPL cho cán bộ, công chức trong ngành và những người tham gia tố tụng tại các phiên tòa. Đặc biệt là các hoạt động, hình thức ứng dụng công nghệ thông tin trong PBGDPL như: Tổ chức hội nghị giao ban bằng hình thức truyền hình trực tuyến; tổ chức “Phiên tòa trực tuyến”; “Phiên tòa giải định” trực tuyến; tổ chức hoạt động Trang thông tin điện tử của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh; tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra (Covid-19) với hơn 1.200 đoàn viên, thanh niên tham gia,…

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh cũng là đơn vị triển khai được mô hình mới trong công tác PBGDPL là liên kết với Trường Đại học Quy Nhơn xây dựng Kế hoạch phối hợp về tuyên truyền pháp luật, tổ chức phiên tòa giả định, hỗ trợ sinh viên ngành Luật thực tập, tiếp cận thực tế hoạt động tố tụng thông qua các phiên tòa trực tuyến, phiên tòa giả định và giao lưu trao đổi học thuật.

Kết luận sơ bộ về kết quả công tác PBGDPL của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Đ/c Trương Đình Hy, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, Ủy viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh – Trưởng đoàn kiểm tra đánh giá cao các mô hình, cách làm mới trong công tác PBGDPL của Viện Kiểm sát tỉnh; đồng thời, đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tiếp tục xác định PBGDPL là nhiệm vụ thường xuyên, hàng ngày của cơ quan, ngành kiểm sát, từ đó, có chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ, kịp thời đến Viện kiểm sát nhân dân cấp huyện trong việc tổ chức thực hiện công tác này; lan tỏa, phổ biến các mô hình mới, cách làm hay trong công tác PBGDPL; triển khai thực hiện tốt các giải pháp đã được xác định nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật trong cán bộ, công chức và nhân dân;…./.

Tác giả bài viết: N.Q