Tây Sơn: Tuyên truyền quản lý, bảo vệ, phát triển và phòng cháy, chữa cháy rừng cho nhân dân xã Vĩnh An

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 83 0
Ngày 9.6, Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện Tây Sơn phối hợp với Hội Nông dân huyện và Hạt Kiểm lâm huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về quản lý, bảo vệ, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng cho 100 bà con nhân dân ở xã miền núi Vĩnh An.

Nội dung tuyên truyền tập trung thực hiện nghiêm chủ trương của Đảng, Nhà nước về việc đóng cửa rừng tự nhiên, không tự ý khai thác gỗ, phá rừng, cải tạo rừng tự nhiên nghèo kiệt để trồng rừng; Các kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy rừng phòng hộ đầu nguồn mùa hanh khô, các giải pháp thiết thực để giúp người dân tham gia hạn chế thấp nhất các vụ cháy rừng và thiệt hại do cháy rừng gây ra; Tổ chức đối thoại trực tiếp với dân để nắm bắt và giải đáp kịp thời những vướng mắc do nhân dân phản ánh. Ngoài ra, Hạt chỉ đạo các tổ, trạm kiểm lâm tăng cường cài cắm, xây dựng hệ thống thông tin ở các khu vực trọng điểm về an ninh rừng, tiếp nhận và xử lý thông tin phản ánh, tố giác của nhân dân; tăng cường phối hợp với các lực lượng công an, quân sự, Đội kiểm lâm cơ động, chính quyền địa phương, chủ rừng thường xuyên tuần tra, kiểm tra an ninh rừng.v.v.

Qua đó, giúp cho người dân nâng cao nhận thức bảo vệ, phát triển và phòng cháy chữa cháy rừng, góp phần giảm thiểu tình trạng phá rừng làm nương rẫy, khai thác rừng trái phép.

Tác giả bài viết: Văn Phong