Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật tại huyện Vĩnh Thạnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 85 0
Chiều ngày 02/6/2020, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL tại UBND huyện Vĩnh Thạnh.

Qua ý kiến của Lãnh đạo HĐND, UBND huyện và các thành viên Hội đồng Phối hợp PBGDPL huyện tại buổi làm việc cho thấy: Công tác PBGDPL trên địa bàn huyện đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Đội ngũ cán bộ thực hiện công tác PBGDPL thường xuyên được củng cố, kiện toàn, đảm bảo về chất lượng và hiệu quả hoạt động. Phần lớn các văn bản pháp luật mới, những văn bản có liên quan thiết thực đến đời sống, công việc của cán bộ, công chức, viên chức và người dân đã được tuyên truyền, phổ biến kịp thời. Nhờ đó, nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực. Vĩnh Thạnh là huyện không có các vụ việc khiếu kiện, khiếu nại kéo dài xảy ra, trong năm 2019 đã đạt giải nhất trong Hội thi “Hòa giải viên giỏi” do UBND tỉnh tổ chức,….

Tác giả bài viết: N.Q