TÒA ÁN- VIỆN KIỂM SÁT PHỐI HỢP TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BÀ CON DTTS

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 99 0
Mới đây, Chi đoàn Toà án- Viện kiểm sát nhân dân huyện Tây Sơn phối hợp với Đoàn xã Vĩnh An tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con dân tộc thiểu số ở làng Giọt 1. Nội dung tuyên truyền tập trung vào một số quy định của pháp luật về Hôn nhân và Gia đình; phòng chống bạo lực gia đình; xử phạt vi phạm hành chính về tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; chế độ, chính sách dành cho người đồng bào dân tộc thiểu số; Luật hình sự; luật dân sự; quy định của pháp luật về an ninh trật tự, an toàn xã hội; tệ nạn tự tử và chung tay ngăn chặn nạn tự tử tự sát trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số... Đặc biệt, tuyên truyền, hướng dẫn bà con cách phòng, chống dịch Covid-19; cấp phát khẩu trang, dán 200 tờ rơi tại các nơi công cộng.
TÒA ÁN- VIỆN KIỂM SÁT PHỐI HỢP  TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT BÀ CON DTTS

Ngoài ra, còn tổ chức trồng 50 cây xanh tại khuôn viên Nhà Rông làng Giọt 1, xã Vĩnh An; tổ chức trò chơi cho các em thiếu nhi và tặng 10 phần quà cho các em vượt khó học giỏi, mỗi suất 150 ngàn đồng.

Tác giả bài viết: Văn Phong