Năm 2020, kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại 10 cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 75 0
Ngày 15/4/2020, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 76/KH-HĐPH về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2020.

Theo đó, năm 2020, Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại 10 cơ quan, đơn vị, địa phương, gồm: Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Trường Phổ thông dân tộc Nội trú tỉnh, UBND thành phố Quy Nhơn và UBND xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, UBND huyện Vĩnh Thạnh và UBND xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Thạnh.

Hoạt động kiểm tra công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật là hoạt động thường xuyên hàng năm của Hội đồng Phối hợp PBGDPL tỉnh nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng, đánh giá cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật. Đồng thời, nhằm phát hiện khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn, đề xuất các giải pháp kịp thời tháo gỡ, điều chỉnh nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn.

Hoạt động kiểm tra công tác PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật dự kiến được thực hiện trong Quý II, III/2020./.

Tác giả bài viết: N.Q