Thứ tư - 06/10/2021 17:37 154 0
UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1123/QĐ-UBND ngày 30/3/2020 ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường công tác phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho thanh, thiếu niên” trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2020.

Theo đó, Kế hoạch xác định các nội dung chính thực hiện trong năm 2020 như: Ban hành văn bản chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Đề án năm 2020; nâng cao năng lực, kỹ năng PBGDPL cho cán bộ đoàn ở cơ sở; nâng cao hiểu biết pháp luật cho thanh, thiếu niên; thực hiện truyền thông về chính sách, pháp luật có liên quan đến thanh, thiếu niên; biên soạn, cung cấp một số tài liệu PBGDPL nhằm tăng cường bảo vệ và khả năng tiếp cận pháp luật cho thanh, thiếu niên; tổ chức họp, hội thảo, tổng kết đánh giá kết quả, giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm, sáng kiến, mô hình PBGDPL hiệu quả cho thanh, thiếu niên và tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện giai đoạn 2017 – 2020.

UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố bám sát nội dung triển khai thực hiện Kế hoạch PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2020 trên địa bàn tỉnh Bình Định. Cùng với đó xác định rõ nội dung hoạt động, tiến độ thực hiện, đảm bảo yêu cầu, chất lượng, không trùng lắp; phân công cụ thể trách nhiệm của cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp; bảo đảm thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ đề ra. Đồng thời tập trung các nhiệm vụ PBGDPL cho thanh, thiếu niên đặc thù theo quy định của Luật PBGDPL năm 2012, thanh, thiếu niên có nguy cơ cao vi phạm pháp luật; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và triển khai thực hiện Đề án gắn với các chương trình, đề án có liên quan để tiết kiệm nguồn lực.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp có trách nhiệm hướng dẫn, theo dõi, kiểm tra và báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch này. Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, cơ quan, tổ chức, đơn vị có liên quan chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ đã được phê duyệt tại Kế hoạch này. Căn cứ Kế hoạch này, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Đề án phù hợp với yêu cầu, điều kiện thực tế của công tác PBGDPL cho thanh, thiếu niên tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm