Thứ tư - 06/10/2021 17:37 91 0
Ngày 30/3/2020, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 26/KH-UBND thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 - 2021” trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2020.

Theo Kế hoạch, trong năm 2020, có 08 nhiệm vụ mà các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố cần tập trung triển khai thực hiện đó là: Khai thác, sử dụng hiệu quả Cổng thông tin điện tử PBGDPL của cả nước (sau khi được Bộ Tư pháp nâng cấp, vận hành); Phối hợp cung cấp, tích hợp thông tin, số liệu PBGDPL phù hợp với chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn được giao để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử PBGDPL của cả nước theo Quy chế cập nhật, quản lý, vận hành và truy cập cơ sở dữ liệu PBGDPL do Bộ Tư pháp ban hành; Xây dựng, khai thác, vận hành Trang thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh; Xây dựng, cập nhật các chương trình, sản phẩm, tài liệu, ấn phẩm PBGDPL để đăng tải trên Trang tin điện tử PBGDPL của tỉnh; Sử dụng Tủ sách pháp luật điện tử quốc gia; Đa dạng hóa các hình thức PBGDPL khác trên mạng xã hội, các diễn đàn trực tuyến, mạng viễn thông, sóng phát thanh, truyền hình, mạng lưới thông tin cơ sở; Triển khai thực hiện PBGDPL qua hệ thống tin nhắn di động (SMS); Đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ tin học cho đội ngũ làm công tác PBGDPL.

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao trong Kế hoạch. Đồng thời chủ trì, hướng dẫn các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của Kế hoạch; chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Văn phòng UBND tỉnh xây dựng, vận hành, quản lý, khai thác Trang thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh; kiểm tra, giám sát, tổng hợp kết quả, đánh giá, tổng kết việc thực hiện Kế hoạch; định kỳ hàng năm báo cáo UBND tỉnh, Bộ Tư pháp kết quả thực hiện Kế hoạch (lồng ghép trong báo cáo kết quả công tác PBGDPL).

Văn phòng UBND tỉnh Phối hợp với Sở Tư pháp thực hiện kết nối Trang thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh với vị trí của Trang Thông tin 4 điện tử PBGDPL của tỉnh ở giữa giao diện thuộc Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh.

Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Tư pháp triển khai xây dựng Trang thông tin điện tử PBGDPL của tỉnh. Đồng thời phối hợp với Sở Tư pháp trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực công nghệ thông tin phục vụ việc duy trì, vận hành Trang thông tin điện tử PBGDPL hoặc chuyên mục PBGDPL trên Cổng/Trang thông tin điện tử của các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương.

Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố Chỉ đạo, hướng dẫn, triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác PBGDPL theo nội dung của Kế hoạch này theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao và điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, địa phương. Định kỳ hàng năm, tổ chức đánh giá kết quả triển khai thực hiện Kế hoạch này (lồng ghép trong báo cáo kết quả công tác PBGDPL)./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm