Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con dân tộc thiểu số

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 94 0
Ngày 10/3, xã Vĩnh An, huyện Tây Sơn tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho bà con nhân dân ở làng Kon Giang.
Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho bà con  dân tộc thiểu số

Tại buổi tuyên truyền, bà con được nghe phổ biến các luật như: Luật đất đai; Hôn nhân và gia đình; Luật bảo vệ, phát triển rừng và phòng chống cháy rừng. Ngoài ra còn phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc; các luật, văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến vùng dân tộc thiểu số, chính sách dân tộc và đại đoàn kết dân tộc, nâng cao ý thức tôn trọng, chấp hành và bảo vệ pháp luật, bảo đảm quốc phòng an ninh, ổn định chính trị vùng dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, xã cũng tuyên truyền việc bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống tốt đẹp, di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của dân tộc; tuyên truyền, vận động xóa bỏ những hủ tục lạc hậu; chăm sóc sức khỏe, nâng cao dân trí và chất lượng nguồn nhân lực vùng dân tộc thiểu số. Cảnh giác trước âm mưu “diễn biến hòa bình”, lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền của các thế lực thù địch để chống phá Đảng và Nhà nước, phá hoại truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông qua buổi tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật, nhằm giúp nhân dân nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, góp phần ổn định chính trị, tạo sự đồng thuận trong xã hội để hướng tới thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: Văn Phong