Thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 127 0
Giám đốc Sở Tư pháp vừa ký ban hành Công văn số 42/STP-PBGDPL về việc thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ.

Theo đó,Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu Lãnh đạo các phòng chuyên môn và Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến những quy định mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, nhất là quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia để công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân biết thực hiện; đồng thời tuyên truyền, vận động Nhân dân nghiêm túc thực hiện “đã uống rượu, bia thì không lái xe” và ủng hộ lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh. Đồng thời quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại phòng, đơn vị mình gương mẫu thực hiện “đã uống rượu, bia thì không lái xe”, không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc và nghỉ giữa giờ làm việc.

Bên cạnh đó, Giám đốc Sở Tư pháp yêu cầu công chức, viên chức là Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh đang công tác tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở cần phát huy vai trò của mình trong thực hiện tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2019/NĐ-CP để người dân biết, thực hiện.

Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh, Chi đoàn Thanh niên Sở Tư pháp đẩy mạnh hoạt động Trợ giúp pháp lý ngoài trụ sở có lồng ghép tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia cho đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân, nhất là đoàn viên, thanh thiếu niên và Nhân dân tại các xã vùng sâu, vùng xa, bãi ngang, ven biển trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm