Ban chấp hành Đảng bộ Sở tham gia học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 76 0
Chiều ngày 15/01/2020, tại khách sạn Thanh Bình, Ban chấp hành Đảng bộ Sở tham dự Hội nghị nghiên cứu, học tập chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2020 do Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh tổ chức.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Đ/c Nguyễn Hữu Lộc – Phó bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh truyền đạt nội dung chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với 02 phần về: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh và Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh nhằm tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh đáp ứng yêu cầu giai đoạn cách mạng mới.

Hiện nay, trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực và trong nước đang có nhiều diễn biến phức tạp, đòi hỏi toàn Đảng, toàn quân, toàn dân kiên định với mục tiêu, lý tưởng cách mạng của Đảng, mục tiêu độc lập dân tộc gắn với chủ nghĩa xã hội; phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Năm 2020 là năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng tiến đến đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Vì vậy, việc học tập, nghiên cứu chuyên đề năm 2020 về “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” là rất cần thiết, góp phần xây dựng Đảng và hệ thống chính trị thật sự trong sạch, vững mạnh; đẩy mạnh đồng bộ và toàn diện công cuộc đổi mới, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, giữ vững môi trường hòa bình để phát triển bền vững; đáp ứng yêu cầu cách mạng trong giai đoạn mới.

Bên cạnh nội dung triển khai nghiên cứu, học tập chuyên đề năm 2020, Đ/c Nguyễn Hữu Lộc – Phó bí thư Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh cũng yêu cầu các chi, đảng bộ cơ sở cần tập trung, bám sát Kế hoạch học tập chuyên đề năm 2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối để triển khai, quán triệt cho cán bộ, đảng viên, quần chúng trong cơ quan, đơn vị (hoàn thành trong tháng 02/2020), báo cáo kết quả số liệu học tập về Đảng ủy Khối, đồng thời đưa nội dung chuyên đề năm 2020 vào sinh hoạt thường kỳ và sinh hoạt chuyên đề (ít nhất mỗi quý một lần); xây dựng kế hoạch làm theo Bác của tập thể cấp ủy lựa chọn những vấn đề bức xúc, tồn tại, làm khâu đột phá để bàn biện pháp tháo gỡ về công tác xây dựng Đảng ở cơ quan, đơn vị; cá nhân làm bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện phấn đấu trong đó người đứng đầu xây dựng chương trình hành động để thực hiện; xây dựng kế hoạch tuyên truyền về nội dung chuyên đề năm 2020 gắn với tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của tỉnh;..../.

Tác giả bài viết: N.Q