Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên, nông dân

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 126 0
Hội Nông dân huyện Tây Sơn vừa phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho 100 hội viên, nông dân ở các xã Tây Phú, Tây Xuân, Bình Tường và thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn.
Tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT cho hội viên, nông dân

Các hội viên nông dân đã được nghe lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện truyền đạt về chính sách, chế độ, các thủ tục cần thiết khi tham gia BHXH tự nguyện, mức thu nhập lựa chọn và mức đóng BHXH tự nguyện của các đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng khác, ngân sách Nhà nước hỗ trợ ban đầu, quyền lợi cho người tham gia BHXH tự nguyện, mức đóng và các bước giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình.

Cũng tại Hội nghị, lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Bảo hiểm xã hội huyện đã giải đáp các thắc mắc của hội viên, nông dân xung quanh BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình để bà con hiểu rõ hơn về quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Tác giả bài viết: Văn Phong