Tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kỹ năng hòa giải cho cán bộ Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 168 0
Ngày 19/11/2019, tại Khách sạn Thanh Bình, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ, giải quyết khiếu nại, tố cáo và kỹ năng hòa giải cho 200 cán bộ Hội Nông dân cấp huyện và cơ sở, thành viên câu lạc bộ “nông dân với pháp luật” trên địa bàn tỉnh Bình Định. Ông Quách Hồng Dục - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh chủ trì Hội nghị.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu đã được nghe 04 chuyên đề về công tác hòa giải và kỹ năng hòa giải ở cơ sở, các tình huống thường gặp trong công tác hòa giải ở cơ sở; các quy định của pháp luật liên quan đến công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân, các tình huống thường gặp trong giải quyết khiếu nại tố cáo của nông dân; Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, một số điểm mới về chính sách đền bù đất đai của tỉnh; quy định về công tác kiểm tra, giám sát của Hội Nông dân.

Đây là một trong các hoạt động nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 81/2014/QĐ-TTg ngày 31/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc “phối hợp giữa các Bộ, ngành, UBND các cấp với các cấp Hội Nông dân Việt Nam trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của nông dân” của Hội Nông dân tỉnh trong năm 2019. Hội nghị nhằm trang bị, cập nhật kiến thức pháp luật, kỹ năng nghiệp vụ, hỗ trợ cán bộ Hội Nông dân trong quá trình thực hiện công tác hòa giải, khiếu nại, tố cáo cơ sở, giữ gìn sự đoàn kết trong cộng đồng dân cư và phòng ngừa vi phạm pháp luật ở địa phương./.

Tác giả bài viết: N.Q