TÂY SƠN- PHỔ BIẾN LUẬT HỘ TỊCH VÀ LUẬT NUÔI CON NUÔI

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 69 0
Hưởng ứng Ngày pháp luật Việt Nam (9/11). Ngày 7/11, Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện Tây Sơn tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2019 cho lãnh đạo UBND 15 xã, thị trấn; cán bộ công chức tư pháp- hộ tịch xã; tuyên truyền viên pháp luật là Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam của 15 xã, thị trấn; Chủ tịch các Hội đoàn thể chính trị- xã hội của huyện và các xã, thị trấn.
TÂY SƠN- PHỔ BIẾN LUẬT HỘ TỊCH VÀ LUẬT NUÔI CON NUÔI

Tại Hội nghị, gần 200 đại biểu được nghe quán triệt những nội dung cơ bản của Luật hộ tịch năm 2014, Luật Nuôi con nuôi; Các trường hợp đặc biệt trong đăng ký khai sinh, đăng ký kết hôn; đăng ký kết hôn có yếu tố nước ngoài; Đăng ký nhận cha, me, con; Đăng ký thay đổi, cải cách, bổ sung hộ tịch, xác định lại dân tộc, đăng ký khai tử, đăng ký nuôi con nuôi.v.v.

Thông qua hội nghị, nhằm giúp lãnh đạo, cán bộ, công chức làm công tác hộ tịch nắm được các quy định của pháp luật về Luật Nuôi con nuôi và công tác hộ tịch trên địa bàn huyện; Giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác hộ tịch, phục vụ tốt hơn nhu cầu về nuôi con nuôi trên địa bàn huyện trong thời gian đến.

Tác giả bài viết: Văn Phong