Ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới xã” tại xã An Vinh, huyện An Lão

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 82 0
Ngày 30/10/2019, Ban Dân tộc tỉnh phối hợp với các sở, ngành có liên quan, UBND xã An Vinh, huyện An Lão tổ chức ra mắt mô hình Câu lạc bộ “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới xã” và tuyên truyền về bình đẳng giới cho các hội viên Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ, UBND xã An Vinh đã công bố các Quyết định: Thành lập Câu lạc bộ; công nhận Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ; ban hành Quy chế làm việc của Câu lạc bộ. Câu lạc bộ “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới xã” xã An Vinh được thành lập gồm có 70 thành viên, có chức năng cung cấp các thông tin, phổ biến pháp luật, vận động, tư vấn, can thiệp, hòa giải, hỗ trợ pháp lý; theo dõi và phát hiện những trường hợp có nguy cơ bị bạo lực để kịp thời can thiệp, tư vấn, vận động, ngăn chặn vụ việc;… và sinh hoạt định kỳ 01 lần/tháng.

Sau lễ ra mắt, các thành viên Câu lạc bộ “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới xã” xã An Vinh đã được các báo cáo viên pháp luật của Ban Dân tộc tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Sở Tư pháp giới thiệu, tuyên truyền về Đề án “Hỗ trợ hoạt động bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2018-2025”, thực trạng bình đẳng giới ở địa phương; hướng dẫn xây dựng mô hình điểm về bình đẳng giới, vấn đề bình đẳng giới trong lĩnh vực gia đình và những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình.

Với những nội dung được tuyên truyền, tập huấn là cơ sở để các thành viên Câu lạc bộ “Tăng cường sự tham gia của phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới xã” xã An Vinh tổ chức thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của mình nhằm mục tiêu thuc đẩy bình đẳng giới ở địa phương./.

Tác giả bài viết: N.Q