Họp Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về nghĩa vụ quân sự

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 73 0
Sáng 24/10, Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về nghĩa vụ quân sự trên địa bàn tỉnh Bình Định tổ chức họp để bàn về công tác tổ chức, triển khai Cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi chủ trì cuộc họp.
Họp Ban Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về nghĩa vụ quân sự

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi và Tổ thư ký giúp việc Ban Tổ chức Cuộc thi đã thảo luận và cho ý kiến đối với Dự thảo Quyết định ban hành Thể lệ Cuộc thi và Dự thảo dự toán kinh phí tổ chức Cuộc thi trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tập trung bàn bạc nhiều nhất về các vấn đề như: Thời gian, địa điểm, cơ sở vật chất tổ chức cuộc thi; định hướng nội dung các tình huống tiểu phẩm; quy định về điểm trừ; giải thưởng cho các đội đạt giải tại các cụm thi vòng sơ khảo…

Sau khi nghe các đại biểu tham dự cuộc họp cho ý kiến, Giám đốc Sở Tư pháp Lê Văn Toàn, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi kết luận: Thống nhất thời gian tổ chức Cuộc thi vòng sơ khảo từ ngày 18/11 đến ngày 22/11, vòng chung khảo trong đầu tuần tháng 12; giao Phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật phối hợp với Sở Tài chính điều chỉnh lại phần dự trù kinh phí để bảo đảm kinh phí tổ chức Cuộc thi, đồng thời hoàn chỉnh dự thảo Thể lệ cuộc thi và sớm hoàn thành bộ câu hỏi gửi các huyện, thị xã, thành phố trong thời gian sớm nhất. Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi cũng đề nghị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh – Đơn vị đồng chủ trì Cuộc thi chịu trách nhiệm định hướng nội dung các tình huống tiểu phẩm; cử người dẫn chương trình Cuộc thi và chuẩn bị các điều kiện về âm thanh, ánh sáng phục vụ Cuộc thi… đảm bảo để Cuộc thi diễn ra suôn sẻ, công bằng, đạt được mục đích tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về nghĩa vụ quân sự như kế hoạch của UBND tỉnh đề ra./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm