Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở tại huyện Phù Cát

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 96 0
Nhằm tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải cho các hòa giải viên ở cơ sở, ngày 08/10, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện Phù Cát, Sở Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở cho 213 hòa giải viên trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, ngoài việc được truyền đạt 02 chuyên đề: Pháp luật về hòa giải ở cơ sở và pháp luật về thừa kế theo Bộ luật Dân sự năm 2015, các hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Phù Cát còn được Sở Tư pháp cấp phát hơn gần 1.000 cuốn tài liệu phục vụ cho công tác hòa giải ở cơ sở gồm: Hỏi - đáp pháp luật về: Tố cáo; Hôn nhân và gia đình; Trợ giúp pháp lý; Đảm bảo trật tự an toàn giao thông; phòng cháy, chữa cháy, phòng, chống tội phạm và ma túy và Tờ gấp pháp luật về: Nuôi con nuôi có yếu tố nước ngoài; tổ chức con nuôi nước ngoài tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua tiểu phẩm “Chung tay phòng, chống bạo lực gia đình” do các hòa giải viên trên địa bàn xã Cát Minh trực tiếp biểu diễn tại Hội nghị, các đại biểu tham dự tập huấn đã tích lũy cho mình những kinh nghiệm, phương thức trong công tác hòa giải ở cơ sở.

Đây không chỉ là dịp để các hòa giải viên được trau dồi, nâng cao kiến thức pháp luật mà còn học hỏi kỹ năng, kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác hòa giải ở cở sở để thời gian đến thực hiện tốt hơn công tác này tại địa phương./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm