Thứ tư - 06/10/2021 17:37 93 0
Thực hiện Đề án “Đẩy mạnh phổ biến nội dung cơ bản của Công ước quốc tế về quyền dân sự, chính trị và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị cho cán bộ, công chức, viên chức và nhân dân giai đoạn 2015 – 2020”, chiều 13/9, tại TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng phổ biến, giáo dục pháp luật trên báo chí.

Trong thời gian 1 buổi, gần 200 đại biểu là đại diện lãnh đạo các Sở Tư pháp, công chức Phòng PBGDPL; đại diện một số sở, ban, ngành, cơ quan báo chí cấp tỉnh, đại diện lãnh đạo UBND cấp xã, công chức Tư pháp – hộ tịch một số đơn vị cấp xã và hòa giải viên đến từ các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam đã được Tiến sỹ Đặng Vũ Huân, Tổng Biên tập Tạp chí Dân chủ và Pháp luật, Bộ Tư pháp và Thạc sỹ Lê Thị Hồng Hải – Phó Trưởng Phòng Công pháp quốc tế và Nhân quyền, Vụ pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp truyền đạt 02 chuyên đề: Kỹ năng viết tin, bài tuyên truyền pháp luật về quyền con người và các quyền dân sự, chính trị trên báo chí; Nội dung Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị và kết quả nội luật hóa vào pháp luật Việt Nam.

Đây là dịp để các đại biểu được trang bị, bổ sung thêm kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ PBGDPL trên báo chí, góp phần để đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là những người trực tiếp thực hiện nhiệm vụ PBGDPL trên báo chí vận dụng để giải quyết vấn đề một cách hanh thông, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm