Góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn tỉnh

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 69 0
Sáng ngày 09/8/2019, Sở Tư pháp tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Kế hoạch thực hiện Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021” trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu tham gia cuộc họp đã thống nhất cao về sự cần thiết tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thực hiệnĐề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019-2021”trên địa bàn tỉnh nhằm triển khai thực hiện có hiệu quả Quyết định số 471/QĐ-TTg ngày 26/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ Phê duyệt Đề án “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật giai đoạn 2019 – 2021”trên địa bàn tỉnh; qua đó, có thể khai thác thế mạnh của công nghệ thông tin, cải thiện điều kiện tiếp cận thông tin về pháp luật, giúp người dân và xã hội sử dụng, khai thác một cách thuận lợi hệ thống thông tin pháp luật được số hóa.

Về các nhiệm vụ cụ thể của Kế hoạch, các đại biểu đã góp ý và thống nhất trong năm 2020 sẽ xây dựng Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh do Sở Tư pháp quản lý, vận hành và đến năm 2021, Trang Thông tin điện tử phổ biến, giáo dục pháp luật này sẽ được kết nối với Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân tỉnh; thiết lập fanpage về phổ biến, giáo dục pháp luật để cập nhật thông tin phổ biến, giáo dục pháp luật trên môi trường mạng; duy trì và nâng cao chất lượng các chuyên mục phổ biến, giáo dục pháp luật trên hệ thống đài truyền thanh của các huyện, thị xã, thành phố; đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ tin học, cho đội ngũ làm công tác phổ biến, giáo dục pháp luật,….

Ngoài ra, các đại biểu cũng đóng góp nhiều ý kiến về trách nhiệm tổ chức thực hiện của các sở, ngành có liên quan. Sau hội nghị, Sở Tư pháp sẽ hoàn chỉnh dự thảo, tổ chức lấy ý kiến của Văn phòng UBND tỉnh và Sở Thông tin - Truyền thông trước khi trình UBND tỉnh ban hành theo thẩm quyền./.

Tác giả bài viết: N.Q