Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh: Kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại xã Tây Bình, huyện Tây Sơn

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 77 0
Sáng ngày 25/6/2019, Đoàn kiểm tra của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh Bình Định đã tiến hành kiểm tra công tác PBGDPL, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tại UBND xã Tây Bình (huyện Tây Sơn).

Từ đầu năm 2018 đến nay, xã Tây Bình đã tổ chức 15 đợt tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, nghĩa vụ quân sự, hộ tịch, phòng, chống ma túy,… cho 4.250 lượt người; tổ chức thường xuyên chuyên mục “Pháp luật và chính sách” trên Đài truyền thanh với định kỳ 01 số/ tháng,…. Cũng nhờ công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động, Tây Bình là một trong những xã đi đầu trên địa bàn huyện đảm bảo tỷ lệ khám tuyển nghĩa vụ quân sự và giao quân đạt 100%.

Xã có 03 tổ hòa giải với 21 hòa giải viên. Năm 2018, xã đã xây dựng, đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật và được huyện công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2018; đây là cơ sở quan trọng về thể chế để xã Tây Bình hoàn thành các tiêu chí, đảm bảo về đích nông thôn mới trong năm 2019.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn kiểm tra cũng đề nghị xã Tây Bình tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được trong công tác tuyên truyền, PBGDPL, hòa giải ở cơ sở và chuẩn tiếp cận pháp luật; quan tâm hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác này, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Tác giả bài viết: N.Q