Ban hành Kế hoạch tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật tỉnh Bình Định

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 241 0
Ngày 29/5/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 46/KH-UBND về tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật tỉnh Bình Định.

Theo đó, thời gian tập huấn là 04 ngày, dự kiến trong tháng 7/2019. Đối tượng tập huấn là:Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; phóng viên, biên tập viên báo chí viết về pháp luật của các cơ quan thống tấn báo chí; giảng viên, giáo viên môn pháp luật, giáo dục công dân ở các trường Đại học, Cao đẳng, THPT; đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp và Đoàn Thanh niên CSHCM các huyện, thị xã, thành phố.

Nội dung tập huấn, bồi dưỡng cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật tỉnh Bình Định bao gồm: Kiến thức chung về phổ biến, giáo dục pháp luật (Vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật hiện hành của Nhà nước về công tác PBGDPL, những yêu cầu đặt ra đối với công tác phổ biến, giáo dục pháp luậttrong giai đoạn hiện nay; quy định pháp luật về báo cáo viên pháp luật, những yêu cầu và giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của báo cáo viên pháp luật); kỹ năng, nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật (Kỹ năng, nghiệp vụ chung; kỹ năng, nghiệp vụ chuyên biệt); Kỹ năng hỗ trợ trong hoạt động của Báo cáo viên pháp luật(Kỹ năng hỗ trợ chung; kỹ năng hỗ trợ chuyên biệt đối với báo cáo viên pháp luật) và kiến thức pháp luật mới(Phổ biến các văn bản pháp luật mới như: Luật Phòng, chống tham nhũng, Luật Tố cáo, Luật An ninh mạng; Pháp luật về: phòng, chống tra tấn, quyền dân sự chính trị...).

UBND tỉnh giaoSở Tư pháp có trách nhiệm giúp UBND tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ Báo cáo viên pháp luật cấp tỉnh; phóng viên, biên tập viên báo chí viết về pháp luật của các cơ quan thống tấn báo chí; giảng viên, giáo viên môn pháp luật, giáo dục công dân ở các trường Đại học, Cao đẳng, THPT; đại diện Lãnh đạo UBND, Phòng Tư pháp và Đoàn Thanh niên CSHCM các huyện, thị xã, thành phố.Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện cho UBND tỉnh và Bộ Tư pháp theo quy định.

Các sở, ban, ngành, hội, đoàn thể tỉnh cấp tỉnh; UBND, Phòng Tư pháp và Đoàn Thanh niên CSHCM các huyện, thị xã, thành phố; các trường Đại học, Cao đẳng, THPT trên địa bàn tỉnh; các cơ quan thông tấn báo chí có trách nhiệm cử cán bộ, công chức, viên chức tham dự tập huấn đầy đủ, đúng đối tượng. Trường hợp vắng mặt, phải báo cáo cụ thể lý do cho UBND tỉnh (qua Sở Tư pháp) để theo dõi, quản lý./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm