Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh ban hành kế hoạch hoạt động năm 2019

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 70 0
Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh (viết tắt là Hội đồng tỉnh) vừa ban hành Kế hoạch số 37/KH-HĐPH ngày 04/4/2019 về hoạt động của Hội đồng năm 2019.

Theo đó, trong năm 2019, Hội đồng tỉnh sẽ tập trung thực hiện các nhóm công việc như sau:

Một là, xây dựng kế hoạch, hướng dẫn, tổ chức các phiên họp của Hội đồng tỉnh.

Hai là, tư vấn giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh thực hiện nhiệm vụ PBGDPL.

Ba là, tư vấn, hướng dẫn triển khai các hoạt động tuyên truyền, phổ biến về cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp theo Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình phối hợp số 28-CTr/BCĐCCTPTW-HĐPHTW ngày 14/7/2015 của Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương và Hội đồng Phối hợp PBGDPL Trung ương về phối hợp thông tin, tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp giai đoạn 2015-2020.

Bốn là, tư vấn tiếp tục triển khai thực hiện đến năm 2021 các Đề án được ban hành kèm theo Quyết định số 1114/QĐ-UBND ngày 16/4/2014 của UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch thực hiện Quyết định số 1133/QĐ-TTg ngày 15/7/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và tổ chức thực hiện các Đề án chi tiết tại Quyết định số 409/QĐ-TTg ngày 09/4/2012 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình hành động thực hiện Kết luận số 04-KL/TW ngày 19/4/2011 của Ban Bí thư Trung ương Đảng (Khóa XI)trên địa bàn tỉnh Bình Định (theo hướng dẫn, kế hoạch của Trung ương).

Năm là, phát hành bản tin Tư pháp Bình Định.

Sáu là, hướng dẫn tự kiểm tra và tổ chức kiểm tra công tác PBGDPL.

Bảy là, thực hiện công tác thi đua khen thưởng.

Mục đích của Kế hoạch là nhằm thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của Hội đồng tỉnh theo quy định tại Luật PBGDPL; Quyết định số 27/2013/QĐ-TTg ngày 19/5/2013, Quyết định số 42/2017/QĐ-TTg ngày 20/9/2017 của Thủ tướng Chính phủ và theo Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng tỉnh ban hành kèm theo Quyết định số 3711/QĐ-UBND ngày 26/10/2018 của UBND tỉnh và các văn bản khác có liên quan. Đồng thời khẳng định, nâng cao vị trí, vai trò của Hội đồng tỉnh trong tư vấn giúp UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác PBGDPL; bảo đảm công tác PBGDPL năm 2019 được tổ chức thực hiện có trọng tâm, trọng điểm, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả trên phạm vi toàn tỉnh.

Hội đồng tỉnh yêu cầu phải bám sát nội dung và các vấn đề liên quan đến công tác PBGDPL được xác định trong các văn bản của Đảng; Luật PBGDPLvà văn bản hướng dẫn thi hành; văn bản của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh để tư vấn, xác định nội dung và hình thức PBGDPL phù hợp với từng đối tượng, địa bàn nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đồng thời, gắn công tác PBGDPL với công tác xây dựng, thi hành và bảo vệ pháp luật và triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh năm 2019./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm