Tổ chức kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 62 0
Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (viết tắt là Hội đồng tỉnh) vừa ban hành Kế hoạch số 36/KH-HĐPH ngày 03/4/2019 về kiểm tra công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2019.

Theo đó, Công an tỉnh, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Thanh tra tỉnh, Đoàn Thanh niên CSHCM tỉnh; UBND huyện Phù Cát, UBND xã Cát Khánh (huyện Phù Cát), UBND huyện Tây Sơn, UBND xã Tây Bình (huyện Tây Sơn) là những cơ quan, đơn vị, địa phương sẽ được Hội đồng tỉnh kiểm tra về các nội dung như: Tổ chức thực hiện nhiệm vụ PBGDPL theo quy định của Luật PBGDPL; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ hòa giải ở cơ sở theo quy định của Luật Hòa giải ở cơ sở và các văn bản hướng dẫn thi hành; Tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng, đánh giá, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tủ sách pháp luật theo quy định của pháp luật; Tình hình triển khai thực hiện Quyết định số 649/QĐ-UBND ngày 01/3/2018 và Quyết định số 12/QĐ-UBND ngày 03/1/2019 của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch PBGDPL; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trong năm 2018, 2019; Bảo đảm kinh phí cho công tác PBGDPL; thực hiện chính sách xã hội hóa, huy động nguồn lực xã hội tham gia hoạt động PBGDPL, hòa giải ở cơ sở….

Hội đồng tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương được kiểm tra chuẩn bị báo cáo, cung cấp các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến nội dung kiểm tra theo yêu cầu; đồng thời mời thành phần tham dự theo yêu cầu về thành phần làm việc với Đoàn kiểm tra. Yêu cầu các thành viên Hội đồng tỉnh tham gia Đoàn kiểm tra có trách nhiệm tham gia đầy đủ, nghiêm túc theo kế hoạch của Hội đồng tỉnh. Giao Sở Tư pháp – Cơ quan thường trực Hội đồng tỉnh chịu trách nhiệm thông báo thời gian kiểm tra cụ thể tại từng cơ quan, đơn vị, địa phương; đồng thời chuẩn bị nội dung làm việc của Đoàn kiểm tra và các điều kiện cần thiết khác bảo đảm cho hoạt động của Đoàn kiểm tra./.

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm