Tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 137/2018/NĐ-CP

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 67 0
Ngày 27/3/2019, UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 20/QĐ-UBND về tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 137/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung Nghị định số 123/2013/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Luật sư (sau đây viết tắt là Nghị định số 137/2018/NĐ-CP).

Tùy theo từng đối tượng (cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang, Nhân dân...), địa bàn mà áp dụng các hình thức tuyên truyền, phổ biến cho phù hợp như: Tuyên truyền miệng; tuyên truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng (báo, đài,…); tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử;phát hành tài liệu tuyên truyền (Bản tin, tài liệu chuyên sâu, Hỏi – đáp pháp luật, tờ gấp pháp luật,…);thi tìm hiểu pháp luật…

UBND tỉnh giao Sở Tư pháp: Tổ chức sao gửi, quán triệt, triển khai Nghị định số 137/2018/NĐ-CP cho các Luật sư, Văn phòng Luật sư đang hoạt động trên địa bàn tỉnh và đại diện các cơ quan, tổ chức có liên quan – là những đối tượng chịu sự tác động trực tiếp của Nghị định số 137/2018/NĐ.Đồng thời thực hiện đăng tải toàn văn nội dung Nghị định số 137/2018/NĐ-CP trên Trang thông tin điện tử của Sở Tư pháp, Trang tin của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; lồng ghép phổ biến, quán triệt nội dung Nghị định số 137/2018/NĐ-CP thông qua việc biên soạn, in ấn, phát hành Bản tin Tư pháp, tài liệu Hỏi – Đáp pháp luật để cấp phát đến các sở, ban, ngành của tỉnh; Thành viên, Thư ký Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh; Báo cáo viên pháp luật của tỉnh; UBND và Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố.

Các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, các hội, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố: Thực hiện đăng tải toàn văn nội dung Nghị định số 137/2018/NĐ-CP trên Cổng thông tin điện tử, Trang thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị, địa phương để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân tiếp cận, khai thác và sử dụng. Đồng thời, căn cứ Kế hoạch này và nhu cầu, điều kiện thực tiễn của cơ quan, đơn vị, địa phương có các họat động tuyên truyền, phổ biến Nghị định số 137/2018/NĐ-CP đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng vũ trang và Nhân dânvới hình thức phù hợp./.

Tải Nghị định số 137/2018/NĐ-CP

Tác giả bài viết: Mỹ Cẩm