Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý tại xã An Quang, huyện An Lão

Thứ tư - 06/10/2021 17:37 57 0
Nhằm hướng tới kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019), ngày 09/3/2019, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tư pháp phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh xã An Quang huyện An Lão thực hiện phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho đoàn viên thanh niên nói riêng và nhân dân nói chung trên địa bàn thôn 3 xã An Quang huyện An Lão.

Tại buổi làm việc, Chi đoàn Sở Tư pháp thực hiện phổ biến một số nội dung của pháp luật về an toàn giao thông đường bộ, hôn nhân và gia đình, phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đìnhcho đoàn viên thanh niên của địa phương.

Đây là hoạt động thường niên của Chi đoàn Sở Tư pháp nhằm tạo điều kiện cho các đoàn viên của Sở phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc tham gia phổ biến, giáo dục pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí tại các vùng có điều kiện kinh tế khó khăn trên địa bàn tỉnh./.

Tác giả bài viết: Nọc Hiền